Sunday, 28/04/2024 - 23:55|

SINH HOẠT NGOẠI KHÓA NGÀY 22/12/2022

SINH HOẠT NGOẠI KHÓA NGÀY 22/12/2022SINH HOẠT NGOẠI KHÓA NGÀY 22/12/2022

Dân tộc Việt Nam là dân tộc có lòng yêu nước nồng nàn, kiên cường, bất khuất. Dân tộc ấy đã sinh ra 1 đội quân anh hùng - “Vì nước quên thân, Vì dân phục vụ”. Quân đội ấy đã được gọi bằng cái tên thật thân thương: bộ đội cụ Hồ, và được cả thế giới biết đến với tên Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tên gọi "Quân đội Nhân dân" là do Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa "từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, vì nhân dân phục vụ".

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 79 năm trưởng thành và lớn mạnh .Đồng thời tuyên  truyền giáo dục Đội viên truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta. Qua đó củng cố niềm tin vào đường lối cách mạng, đường lối quân sự đúng đắn, sáng tạo của Đảng về tinh thần quyết chiến, quyết thắng của lực lượng vũ trang và nhân dân ta. Nâng cao nhận thức và hành động của Đội viên – thiếu niên và các lực lượng xã hội trong công tác tham gia bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Được sự hướng dẫn và chỉ đạo của chi bộ Đảng, BGH, trường THCS  Phạm Ngũ  Lão tổ  chức  ngắn gọn giờ  sinh hoạt ngoại khóa  22/12/2023 để  cùng nhau tìm hiểu nhiều hơn  nữa về truyền  thống  Quân đội nhân dân Việt Nam bằng  trò chơi rất bổ ích và lý thú “ VUI HỌC - HỌC VUIgồm có 2 phần :

1. HỎI – ĐÁP

2. NHÌN HÌNH ĐOÁN CHỮ

Qua đó giáo dục truyền thống cách mạng dân tộc cho thế hệ trẻ là một việc làm đầy ý nghĩa nhằm giúp thế hệ trẻ có hiểu biết đầy đủ về lịch sử dân tộc, khơi gợi trong thế hệ trẻ lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức cách mạng đồng thời củng cố niềm tin vào đường lối cách mạng, đường lối quân sự đúng đắn, sáng tạo của Đảng về tinh thần quyết chiến, quyết thắng của lực lượng vũ trang và nhân dân ta. Nâng cao nhận thức và hành động của Đội viên – thiếu niên và các lực lượng xã hội trong công tác tham gia bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Phần cuối chương trình, bên Đoàn- Đội nhà trường kết hợp Hội đồng đội xã tổ chức lễ trưởng thành Đội cho học sinh lớp 9, năm học 2022-2023 và trao lại khăn quàng cho các em học sinh khóa dưới.

1. HỎI – ĐÁP

2. NHÌN HÌNH ĐOÁN CHỮ