Sunday, 28/04/2024 - 08:54|

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Ngày hội đọc sách năm nay với thông điệp “ SÁCH - NHẬN THỨC - ĐỔI MỚI - SÁNG TẠO; SÁCH CHO TÔI, CHO BẠN” được tổ chức nhằm tôn vinh, quảng bá cho văn hóa đọc, bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính và triển khai thực hiện việc phát triển văn hóa trong lĩnh vực thư viện. Mặt khác còn là dịp để thầy và trò nhà trường có dịp bày tỏ tình cảm với “Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng có hiệu quả thế hệ đọc tương lai" góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.

Chắc hẳn bởi những đóng góp vô cùng to lớn và vĩnh cửu mà sách mang lại mà tại kỳ họp lần thứ 28 của Đại hội đồng Liên hợp quốc (từ ngày 25/10 đến 16/11/1995) UNESCO đã chính thức lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách và bản quyền thế giới nhằm tôn vinh sách, quảng bá cho văn hóa đọc và việc bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính.

Trong không khí cả thế giới nô nức tổ chức các hoạt động nhằm hưởng ứng sự kiện này. Hôm nay trường THCS Phạm Ngũ Lão long trọng tổ chức: “Ngày hội đọc sách với thông điệp “ SÁCH - NHẬN THỨC - ĐỔI MỚI - SÁNG TẠO, SÁCH CHO TÔI, CHO BẠN” với 4 nội dung chính được diễn ra rất tưng bừng nhộn nhịp và độc đáo linh hoạt ở các  lớp trong giờ sinh hoạt ngoại khóa  với 4 nội dung chính :

1. Tuyên truyền về vai trò của sách và văn hóa đọc

2. Trưng bày, trang trí  sách nghệ thuật

3. Giới thiệu cuốn sách em yêu thích

4. Quyên góp sách cho  thư viện  nhà  trường.

1. Tuyên truyền về vai trò của sách và văn hóa đọc

2. Trưng bày, trang trí  sách nghệ thuật

3. Giới thiệu cuốn sách em yêu thích

4. Quyên góp sách cho  thư viện  nhà  trường.

Sau đây là các  hình ảnh hưởng ứng ngày hội đọc sách năm 2013 của nhà trường

Năm 2024 : 1.651